Ngày Kính lão (Keiro no Hi) là một ngày lễ quốc gia của Nhật Bản. Đây là ngày lễ để tri ân những người cao tuổi, dịp để con cháu bày tỏ tình cảm với ông bà.... Đọc tiếp
Bánh Mochi là một loại bánh được làm từ bột gạo nếp và được xem là món bánh giầy nhân ngọt truyền thống của người Nhật. Bánh Mochi có mặt trong hầu hết các dịp lễ tết của đất nước này, loại bánh này được xem là vật phẩm dùng để dâng lên thần linh nhằm mang lại sự may mắn.... Đọc tiếp
Nhắc đến rượu Sake ai cũng biết đến quốc tửu Nhật Bản, thế nhưng rượu sake là gì? Cách phân biệt các dòng rượu và những điều thú vị có-thể-bạn-chưa-biết là gì?... Đọc tiếp
Umami (うま味) có nghĩa là "vị ngon ", có nơi dịch là vị “ngọt thịt” – là loại gia vị được phát hiện sau cùng bên cạnh 4 vị: ngọt, chua, đắng và mặn.... Đọc tiếp
Từ thời xa xưa, người Nhật đã sử dụng các loài thực vật biển theo nhiều cách khác nhau trong cuộc sống của họ, từ nguồn thức ăn, thực phẩm bổ sung, phân bón cho cây trồng và trong điều trị y tế...... Đọc tiếp
Kagami mochi là loại bánh ngọt từ bột gạo, được làm dịp Tết để dâng lên các vị thần năm mới. Đặt trên chiếc bánh mochi tròn trịa là một quả cam. Chiếc bánh được đặt quanh một ban thờ thần Shinto vào những ngày cuối năm kéo dài tới khoảng 11/1. Trên đỉnh của kagami-mochi, người ta đặt một quả cam với mong ước gia đình phồn thịnh...... Đọc tiếp
Rượu Suntory Old Whisky, dòng rượu Blended không để tuổi rượu (NAS) của nhà Suntory. Dòng rượu này được ra mắt lần đầu tiên vào năm 1950 và trở thành dòng rượu Whisky thượng hạng duy nhất của Suntory vào thời điểm đó.... Đọc tiếp
Trước khi mùa đông năm 2021 kết thúc, Nestle Nhật Bản đã tung ra phiên bản KitKat mới có vị Ume, một loài hoa xinh đẹp nở vào mùa đông ở Nhật Bản.... Đọc tiếp
Tamago Kake Gohan, hay cơm trứng sống, là món ăn ưa thích của người dân xứ phù tang. Việc ăn trứng sống ở nhiều quốc gia bị xem là điều cấm kỵ bởi có khả năng nhiễm khuẩn, dẫn tới ngộ độc thực phẩm. Tuy nhiên, tại Nhật Bản, món cơm trộn trứng sống lại rất phổ biến và được ưa chuộng. Tại sao lại như vậy?... Đọc tiếp