Rửa Rau Quả Bằng Nước Lã Không An Toàn, Phải Thêm Những Bí Quyết Sau!

Rửa rau bằng giấm và chanh

Giấm và chanh có tác dụng như thuốc khử trùng và cũng có thể giúp loại bỏ sáp hoặc bất kỳ thuốc trừ sâu còn sót lại trên vỏ. Chiết xuất hạt bưởi là một tác nhân chống vi khuẩn mạnh cũng như chống nấm.

Vì chiết xuất hạt bưởi hơi đắng và có thể gây kích ứng nên cả chai nước xịt to chỉ cần sử dụng một lượng nhỏ khoảng 10 giọt.

Công thức pha nước rửa rau củ: 1/2 đến 2 ly nước, 2 muỗng giấm trắng, 2 muỗng nước cốt chanh, 10 giọt chiết xuất hạt bưởi (không bắt buộc)

Pha trộn với nhau và đổ vào một bình xịt. Phun vào trái cây và rau củ (trừ nấm) và để yên trong một vài phút. Dùng tay xoa nhẹ nếu cần thiết rồi rửa sạch.

Ngâm giấm loãng

Cho rau quả vào một chậu nước, cho một chút giấm vừa đủ vào chậu. Ngâm hỗn hợp trong khoảng 15 phút. Sau đó, vớt rau củ quả ra. Rửa lại sạch với nước. Sau đó để ráo và sử dụng.

Ngâm nước muối

Đặt rau củ hoặc hoa quả vào chậu, hòa tan hỗn hợp 4 cốc nước ấm với 2 thìa muối rồi đổ vào chậu rau củ quả. Ngâm trong khoảng 20-30 phút. Sau đó vớt thực phẩm ra, rửa lại kĩ với nước lạnh.

Không nên áp dụng phương pháp này đối với các loại trái cây vỏ mỏng vì như thế nước muối sẽ làm hỏng trái cây.

Ngâm với bột vỏ sò điệp Super Shell Nhật Bản

Bột rửa rau củ quả Super Shell nội địa chiết xuất từ 100% bột vỏ sò điệp Nhật Bản giúp khử trùng, khử khuẩn, loại bỏ thuốc trừ sâu và hóa chất độc hại còn sót lại trên rau củ quả.

Đặc biệt tăng thời hạn bảo quản mà vẫn duy trì độ tươi ngon của rau củ. Thành phần thân thiện với môi trường, không gây ô nhiễm sông hoặc đất.

Ngoài ra Bột rửa rau củ quả Super Shell Nippon Kampo còn có thể dùng để khử trùng bát đũa, dụng cụ nhà bếp, tẩy trùng không gian bếp và ngôi nhà của bạn.

Bột rửa rau củ quả Super Shell Nippon Kampo lấy sạch bụi bẩn từ hoa quả, loại bỏ hoàn toàn thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, thuốc kích thích tăng trưởng, chất bảo quản, dư lượng sáp trái cây... Đồng thời loại bỏ các loại vi khuẩn có hại (E. coli, Salmonella...) và các chất độc hại khác có hại cho sức khỏe.

Tổng hợpBình luận

Bài viết cùng danh mục:

086 2222 571