Khám Phá 6 Hãng Bia Được Yêu Thích Nhất Tại Nhật Bản

Sự kiện - Khuyến mại
Ngày 15/02/2021

Ẩm thực Nhật Bản từ lâu đã nổi tiếng trên toàn thế giới về sự đa dạng trong nguyên liệu, độ tươi ngon cũng như chất lượng của món ăn. Và khi nhắc đến những món đồ uống có thể làm hài lòng dạ dày của những vị khách khó tính nhất, đừng bao giờ quên nhắc đến bia Nhật Bản. Có thể nhiều người chỉ biết đến rượu sake hay shochu mà không quan tâm đến các loại đồ uống có cồn khác, thế nhưng bia Nhật Bản cũng được biết đến trên toàn thế giới, bởi chất lượng và hương vị tuyệt vời của chúng. Các loại bia đã được sản xuất tại Nhật Bản bắt đầu từ thế kỉ 19, với 4 nhà sản xuất bia lớn đó là Asahi, Kirin, Sapporo và Suntory đã cùng nhau thống trị thị trường địa phương.

Và dưới đây là 6 loại bia hàng đầu được các đấng mày râu ưa chuộng nhất trong thị trường Nhật Bản. Nếu là một người yêu thích tụ tập ăn uống cùng bạn bè, tuyệt đối bạn đừng bỏ qua việc thưởng thức 6 loại bia này nhé!

Asahi Super Dry

Asahi Super Dry là loại bia nổi tiếng nhất tại Nhật Bản, và được cả thế giới biết đến. Loại bia này được bày bán chính thức bắt đầu từ ngày 17/03/1987. Ngay sau khi được đặt lên kệ hàng, hương vị bia nổi tiếng nhất của hãng Asahi đã ngay lập tức trở thành best-seller. Việc sản phẩm tạo nên một cơn sốt trong nước và nhanh chóng lan ra quốc tế, cùng với một số lượng tiêu thụ đến chóng mặt, đã khiến cho công ty phải đăng tin trên báo và xin lỗi vì số lượng bia sản xuất ra không kịp để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Sự tăng vọt doanh số bán hàng và sự phổ biến của Asahi Super Dry tạo nên một nổ thúc đẩy ngành công nghiệp bia ở Nhật Bản. Các công ty khác cũng lần lượt giới thiệu các dòng bia khô trong năm sau. Tuy nhiên, Asahi Super Dry vẫn giữ vững được vị thế của mình trên thị trường mặt hàng bia khô, với vị đắng nhẹ, giòn tan và để lại hương vị khó quên trong vòm họng.

Lager Kirin

Kirin Lager là một trong những loại bia đi theo xu hướng lager của Nhật Bản, và cũng là một trong những loại bia lâu đời và phổ biến nhất trong nước. “Lager” được đặt theo tên từ “Lagern” trong tiếng Đức, có nghĩa là “để lưu trữ”. Bia được lên men ở nhiệt độ thấp, vào khoảng 7°C-15°C và do đó quá trình lên men tốn nhiều thời gian hơn. Sau đó là quá trình “lagering”, tức là sản phẩm của quá trình lên men trước được đưa vào quá trình làm tuổi ở nhiệt độ thấp, từ đó mang đến hương vị dịu, xốp và mượt mà hơn.

Là một trong những dòng bia tiêu biểu nhất của công ty Kirin Brewert, Kirin Lager có vị thơm hạt và hương vị giòn tan ngay đầu lưỡi.

Kirin Ichiban Shibori

Kirin Ichiban Shibori là một trong những loại bia được ưa chuộng và bán chạy nhất bởi vị đắng đặc trưng của mình. Quá trình sản xuất dòng bia cao cấp này cũng đòi hỏi những công đoạn công phu, bởi nhà máy bia chỉ dùng mẻ đầu tiên của dung dịch mạch nha ‘chiết lần đầu’ trong quá trình sản xuất, và cũng là loại bia duy nhất áp dụng quy trình này. Điều đó làm nên sự khác biệt của Kirin Ichiban Shibori là bia có được độ sánh, có vị đậm hơn và ngọt hơn so với các dòng bia khác trên thị trường, vốn sử dụng mạch nha chiết lần hai.

Với sự tinh khiết, đắng nhưng lại nhẹ nhàng, dòng bia cao cấp của Kirin đã nhanh chóng khiến cho nhiều cánh mày râu Nhật Bản phải mê mệt.

Suntory The Premium Malt’s

Suntory The Premium Malt’s là dòng bia được sản xuất theo công thức 100% mạch nha của công ty Suntory, được giới thiệu lần đầu đến với người dân vào năm 1986. Đây là dòng bia được giới thiệu sau nhiều năm nghiên cứu các dòng bia nổi tiếng của nước ngoài, đồng thời tiến hành các thử nghiệm và thay đổi để có thể phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng Nhật Bản.

Suntory The Premium Malt’s là loại bia cao cấp được làm từ những nguyên liệu tốt nhất và phương pháp sản xuất độc đáo, với ước mong trở thành bia pilsner chất lượng cao nhất thế giới. Nó cũng đã thắng giải “Grand Gold Quality Award” trong hạng mục bia tại cuộc thi Monde Selection ở Bỉ trong ba năm liên tiếp, từ năm 2005 đến năm 2007. Ngày nay, The Premium Malt’s là nhãn hiệu bia cao cấp hàng đầu tại Nhật Bản, cũng như được tiêu thụ ở nước ngoài.

Sapporo Nama Beer Black Label

Sapporo Nama Beer Black Label là thương hiệu bia nổi tiếng nhất của hãng Sapporo Breweries, một trong những hương vị tuyệt vời mà bạn có thể thưởng thức vào bất kì thời điểm nào trong năm.

Thương hiệu bia đen Sapporo đến từ Hokkaido cũng được sản xuất với 100% lúa mạch, với lớp bọt bia mịn và đặc biệt yêu thích đối với những ai muốn được thưởng thức những hương vị đặc biệt và có phần “thô sơ’ đậm đà hương lúa mạch.

Sapporo Yebisu Beer

Sapporo Yebisu Beer có giá cao hơn tất cả các loại bia khác trong danh sách này, nhưng bạn hoàn toàn có thể hài lòng với mức giá đó, chỉ sau một ngụm bia đầu tiên, bởi chất lượng hoàn hảo của nó. Bia Yebisu nổi tiếng không những trong số những người dân Nhật Bản, mà còn cả với những người nước ngoài sống tại Nhật, bởi nó được sản xuất theo một quá trình nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn Đức, sử dụng các nguyên liệu và chất lượng hoàn hảo được nhập khẩu từ Đức.

Kết quả của quá trình sản xuất chặt chẽ đó, cho ra một được một dòng bia Yebisu có mùi thơm nồng, hương vị tuyệt hảo, đậm đà và không thua kém một dòng bia ngoại nào từ các nước phương Tây.

Nguồn bài viết: Sugoi.vn

086 2222 571