Lưu ý đổi nguồn phù hợp cho các thiết bị nội địa Nhật

Các thiết bị điện nội địa nhập từ Nhật Bản hoặc Mỹ xưa nay nổi tiếng về chất lượng cũng như tính năng và độ an toàn với người sử dụng, nên được rất nhiều người yêu thích chọn lựa.

Nếu ai đã từng sử dụng qua và so sánh với với các thiết bị sản xuất trong nước chắc chắn sẽ cảm nhận được sự khác biệt này.

Vấn đề lớn nhất khi sử dụng các thiết bị nội địa Nhật đó là về nguồn điện cho thiết bị. Các thiết bị nội địa Nhật thường sử dụng điện 100V/50-60Hz trong khi lưới điện Việt Nam là 220V, vì thế buộc phải cắm qua đổi nguồn.

Việc lựa chọn đổi nguồn có ảnh hưởng trực tiếp đến các thiết bị Nhật của gia đình bạn. Nhất là thông số về công suất của đổi nguồn. Bài viết này sẽ liệt kê các thông số đổi nguồn cho từng loại điện máy nội địa Nhật.

1. Nồi cơm điện nội địa Nhật

Hiện nay nhu cầu sử dụng các thiết bị điện có nguồn gốc xuất xứ từ Nhật Bản rất cao. Cụ thể là các thiết bị gia dụng như điều hòa, tủ lạnh, máy giặt, máy hút mùi… Tuy nhiên, được sử dụng và săn đón nhiều nhất có thể kể đến là nồi cơm điện. 

Do không được sản xuất với mục đích xuất khẩu, điện nguồn của nồi là 110V-100V và có công suất rất lớn, thường là trên 1200W.

Vì thế đổi nguồn cho nồi cơm có cấu tạo khá to, công suất đổi nguồn nên chọn là 2000VA (tương đương với 1600W) sẽ tối ưu được hiệu năng nồi cơm nội địa Nhật trong nhà bạn.

2. Máy giặt Nhật nội địa

Máy giặt nội địa Nhật cũng là một thiết bị có công suất trên 1000W, chính vì vậy đổi nguồn chúng ta nên chọn loại có công suất 1500W hoặc 1500VA trở lên.

3. Tủ lạnh nội địa Nhật

Tuy dung tích lớn, to nhưng công suất của tủ lạnh nội địa Nhật rất nhỏ, dưới 1000W.

Với tủ lạnh Nhật Bản thì dùng đổi nguồn 1500VA là đủ dùng.

4. Quạt Nhật nội địa và lọc không khí

Quạt điện và lọc không khí là 2 thiết bị tiêu thụ điện năng rất ít, dưới 100W. Vì thế đổi nguồn dùng cho 2 thiết bị nội địa Nhật này dùng đổi nguồn 100W là đủ.

5. Với các thiết bị Nhật nội địa khác

Để chọn được chiếc đổi nguồn cho thiết bị nội địa Nhật phù hợp, bạn cần đọc kỹ thông số kỹ thuật của máy, tham khảo thông tin công suất của sản phẩm bạn đang sử dụng và chọn mua đổi nguồn tương ứng.

Trường hợp đổi nguồn trong quá trình sử dụng bị nóng, cần phải thay đổi nguồn khác cho thiết bị.

Hạn chế của thiết bị đổi nguồn thường là không có tính năng ổn áp, điện áp ra biến thiên theo điện áp vào. Vì vậy ở những khu vực điện lưới không ổn định, sử dụng máy ổn áp sẽ đảm bảo hơn.

Nguồn: Tổng hợpBình luận

Bài viết cùng danh mục:

086 2222 571