Bánh mochi là món bánh truyền thống của nước Nhật. Món bánh này được biết đến như loại bánh dày nhân ngọt rất phổ biến ở xứ Phù Tang. Hầu như tất cả các lễ hội truyền thống ở Nhật đều dùng bánh mochi để dâng lên thần linh nên bánh mochi là một loại bánh rất nổi tiếng ở đất nước mặt trời mọc. Bánh mochi có rất nhiều loại với cách làm cũng như hương vị khác nhau. Mặc dù vậy, vỏ bánh đều được làm từ các loại gạo nếp ngon nhất và món bánh này mang ý nghĩa may mắn mà các vị thần linh đã ban tặng cho người dân Nhật Bản.
Nếu tuổi thơ bạn gắn liền với bộ tranh truyện Doraemon thì chắc hẳn bạn đã từng "thèm thuồng" khi được xem món bánh nếp ăn vào ngày Tết xuất hiện trong các mẩu truyện nhỏ. Giờ đây, bạn cũng có thể trải nghiệm hương vị của món bánh này với các cách chế biến cực kì đơn giản và dễ dàng:
- Nướng trên vỉ nướng
- Bỏ vào lò vi sóng
- Hấp trên bếp
- Chiên với 1 ít dầu
Nên ăn ngay sau khi chế biến để cảm nhận độ giòn của lớp bánh bên ngoài và độ dẻo, thơm của phần bánh bên trong. Ngoài ra bạn có thể ăn kèm với rong biển và nước tương Nhật hoặc nhiều cách chế biến khác nữa.
Bánh gạo mochi còn có thể thể làm rất nhiều món rất đơn giản sau:
- Món piza bánh gạo
- Món bánh gạo cuộn rong biến nướng
- Món bánh gạo với súp miso
- Bánh gạo với natto
Thành phần: 100% gạo nếp Nhật Bản
Thông tin dinh dưỡng mỗi mochi (50g)
- Năng lượng 118kcal
- Chất đạm 2,0g
- Chất béo 0,3g
- Carbohydrate 26,8g
- Natri
- (Muối tương đương) 0mg (0g)
Hướng dẫn sử dụng:
1. Nướng bánh mochi trong lò nướng bánh cho đến khi bề mặt bắt đầu chuyển sang màu nâu (3 đến 4 phút ở công suất 1000W).
2. Tắt lò nướng và để yên trong khoảng 2 phút mà không mở cửa. Bánh gạo sẽ được nướng cho đến khi bên trong bông xốp.
Lưu ý:
- Kirimochi không thể ăn trực tiếp mà cần phải qua chế biến.
- Mức độ chín khác nhau tùy thuộc vào kiểu lò nướng, vì vậy vui lòng điều chỉnh thời gian làm nóng phù hợp.
Bảo quản: Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát hoặc trong tủ lạnh. Tránh bảo quản ở nơi có ánh nắng trực tiếp, nhiệt độ cao, ẩm ướt.