Mì somen Shimabara Tenobe được làm bằng phương pháp truyền thống và thủ công, sử dụng loại bột mì đặc biệt cao cấp nhất, và được hoàn thành bằng cách cắt thành từng sợi nhỏ nhưng vẫn đảm bảo giữ được nguyên vẹn ngay cả khi luộc chín.
- Thời gian đun sôi 1-2 phút.
Thành phần: Bột mì (sản xuất trong nước), muối
Lượng calo: Mỗi 100g: Năng lượng 342kcal, Protein 9,3g, Chất béo 1,5g, Carbohydrate 68,9g, Muối tương đương 5,8g
Cách dùng mì somen Nhật Bản:
- Cách 1: Nấu món mì lạnh Somen: Đun sôi 1L nước để luộc 1 bó mì, cho mì vào luộc từ 1-2 phút với lửa lớn, khuấy cho mì tơi. Xả lại với nước lạnh, để ráo nước. Dùng kèm mì với nước tương ăn mì Tsuyu, rong biển, hành.
- Cách 2: Dùng chế biến các món mì Somen nóng theo ý thích, bằng cách luộc mì như trên và dùng kèm với nước súp tùy thích.
- Bảo quản tránh ánh nắng trực tiếp và độ ẩm, và bảo quản ở nhiệt độ phòng.